Kế hoạch sinh hoạt chuyên môn tháng 7 năm 2024
Wednesday 10 July 2024
Kế hoạch sinh hoạt chuyên môn tháng 7 năm 2024
Friday 5 July 2024
Ung thư phổi: Dấu hiệu, nguyên nhân, tầm soát và điều trị
Những câu hỏi về ung thư phổi như: đối tượng nguy cơ, nguyên nhân, dấu hiệu nhận biết, tầm soát và điều trị như thế nào... sẽ...
Thursday 4 July 2024
Hội thi Nhân viên dịch vụ khách hàng năm 2024
Nhằm nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng của đội ngũ PSO (Patient Service Department), mỗi năm Bệnh viện Quốc tế City (CIH) đều tổ...
Thursday 4 July 2024
Viêm da dị ứng vì sao dai dẳng khi điều trị?
Bệnh lý da liễu thường gặp ở mọi lứa tuổi. Bệnh không nguy hiểm tính mạng nhưng làm giảm chất lượng cuộc sống. Viêm...
Thursday 27 June 2024
Tặng vaccine ngừa ung thư cổ tử cung cho Hội HLPN quận Bình Tân
Bệnh viện Quốc tế City tặng vaccine ngừa ung thư cổ tử cung và các bệnh liên quan đến HPV cho Hội Liên Hiệp Phụ Nữ Quận Bình Tân.
Wednesday 26 June 2024
Hồi sức tích cực sơ sinh (NICU) CIH: trao sự an tâm đến ba mẹ
Đơn vị Hồi sức tích cực sơ sinh CIH đã điều trị thành công cho rất nhiều bệnh nhi từ nhẹ đến các bệnh lý phức tạp.
Tuesday 25 June 2024
Kế hoạch sinh hoạt chuyên môn và cấp CME của phòng kế hoạch tổng hợp năm 2024
Kế hoạch sinh hoạt chuyên môn và cấp CME của phòng kế hoạch tổng hợp năm 2024    

Người hút thuốc và thừa cân tăng gấp đôi nguy cơ mắc bệnh lý mạch máu. Đó là cảnh báo của các bác sĩ Khoa Can Thiệp Mạch Máu của Bệnh viện Quốc tế City.

Tỷ lệ mắc bệnh lý mạch máu trên thế giới rất phổ biến và đang gia tăng, riêng về bệnh lý liên quan đến động mạch, bình quân tỉ lệ gia tăng 10%/năm. Căn bệnh này gây ra xơ vữa động mạch, nhồi máu cơ tim, thậm chí tử vong.

Ở các nước châu Âu, trước đây rất nhiều người hút thuốc, nay nhiều người bỏ hẳn bởi hút thuốc lá đang giết dần con người.

Tắc mạch máu là một trong những bệnh lý thường gặp của mạch máu.

Các bệnh lý mạch máu thường gặp

Bệnh lý mạch cảnh. Mạch cảnh là mạch máu chính đưa máu lên não; khi mạch bị hẹp, máu không lên não được sẽ gây đột quỵ. Bệnh gia tăng vì nguyên nhân hút thuốc lá. Hiện có biện pháp can thiệp nội mạch để điều trị bệnh lý mạch cảnh.

Phình động mạch chủ bụng: động mạch bị giãn ra và đến một mức độ nào đó sẽ bị vỡ, chảy máu gây tử vong. Bệnh lý này khó nhận biết, nhất là ở những người mập, thường được phát hiện khi đi khám một bệnh nào khác. Người bệnh được điều trị bằng cách phẫu thuật đặt stent để giữ cho thành động mạch không bị giãn.

Tắc động mạch chân, biểu hiện bằng tình trạng đau cách hồi: đi một đoạn là đau chân nên phải dừng lại vài phút mới có thể đi tiếp...

Trong giai đoạn muộn hơn, người bệnh có thể đau chân liên tục kể cả lúc nghỉ, hoặc bị loét chân không lành, hoại tử ngón chân. Bệnh được điều trị bằng cách đặt stent đưa máu từ trên xuống dưới chân, nếu không có thể không giữ được chân.

Tầm soát và Điều trị bệnh lý mạch máu

Bệnh nhân sẽ được chỉ định phẫu thuật khi bác sĩ thấy cần thiết. Phẫu thuật mạch máu có nhiều phương thức, có thể phẫu thuật theo cách thông thường, đặt stent... Việc sử dụng kỹ thuật mới hay cũ tùy thuộc tình trạng sức khỏe bệnh nhân. Bác sĩ phẫu thuật phải quyết định phương cách điều trị với từng trường hợp cụ thể.

Những ai trên 50 tuổi, hút thuốc lá nhiều, cao huyết áp, đái tháo đường, rối loạn lipid máu và có tiền sử gia đình nên thực hiện tầm soát bệnh lý mạch máu. Việc tầm soát sớm giúp chủ động phát hiện các vấn đề mạch máu như xơ vữa, chít hẹp động mạch... là cần thiết. Từ đó có hướng theo dõi và can thiệp kịp thời. Thực tế nhiều người vào viện khi bị đột quỵ, nếu giữ được mạng sống thì nguy cơ tàn phế cũng rất cao.

Trung tâm can thiệp mạch máu Bệnh viện Quốc tế City.

Trung tâm Can Thiệp Mạch Máu tại Bệnh viện Quốc tế City được đầu tư các trang thiết bị y khoa tân tiến, hiện đại hàng đầu trong ngành cùng đội ngũ bác sĩ trong và ngoài nước có nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực can thiệp mạch máu. Đồng thời, khoa còn sở hữu cơ sở vật chất tiện nghi, sang trọng, được thiết kế theo chuẩn quốc tế, cam kết mang lại hiệu quả điều trị tối ưu cùng sự thoải mái tối đa cho khách hàng và bệnh nhân.

Các chuyên gia hàng đầu về lĩnh vực mạch máu sẽ giúp người dân tầm soát, phát hiện sớm các bệnh lý về mạch máu, từ đó có phương án điều trị phù hợp.

Đặt lịch khám với các chuyên gia qua số: 028.6280.3333 (máy nhánh 8040). Lưu ý đặt hẹn khám trước 02 tiếng để được hỗ trợ tốt nhất.

Thông tin chi tiết quý khách vui lòng liên hệ:

Trung tâm Can thiệp mạch máu Bệnh viện Quốc tế City

Số 3, đường 17A, P. Bình Trị Đông B, Quận Bình Tân, TP.HCM.

ĐT: (8428) 6280 3333 - Máy nhánh 8040.

Website: www.cih.com.vn.

Fanpage: https://www.facebook.com/BenhVienQuocTeCity