Bệnh nhân H.T.T.Thủy (Tiền Giang)

 “Mặc dù vì lý do cá nhân, tôi và gia đình đã đề cập nguyện vọng không muốn truyền máu trong mổ. Dù biết là sẽ khó khăn hơn nhưng ekip bác sĩ Bệnh viện Quốc tế City vẫn tôn trọng quyết định của tôi và gia đình. Trước đó, tôi cũng đã đi nhiều bệnh viện khác nhưng các nơi đều từ chối phẫu thuật. Rất cảm ơn bệnh viện và ekip bác sĩ đã rất nhiệt tình và chu đáo. Tôi thấy biết ơn và cảm kích”.

Bệnh nhân H.T.T.Thủy

Theo nguyện vọng của thân nhân, Bệnh viện Quốc tế City đã thực hiện thành công ca mổ kết hợp hai xương cẳng chân nhưng yêu cầu không truyền máu cho bệnh nhân N.T.T.Thủy (1959, ngụ ở TPHCM) bị gãy chân do tai nạn giao thông.

Ngày 25/09/2018, Bệnh viện Quốc tế City tiếp nhận bệnh nhân N.T.T.T bị gãy xương chân trái do tai nạn giao thông. Sau khi nhập viện và làm các xét nghiệm tiền phẫu, bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị gãy hở 1/3 dưới hai xương cẳng chân trái, xương chày gãy chéo có mảnh rời, xương mác gãy ngang mức xương chày, các cơ chày trước, mác bên dập nát, mô dưới da dập nát nhiều.

Đánh giá được mức độ nguy hiểm nếu phẫu thuật trễ, ekip bác sĩ đã quyết định mổ cho bệnh nhân trong điều kiện ngặt nghèo theo nguyện vọng của gia đình là không truyền máu từ người khác, thậm chí là máu của thân nhân. Trong hơn một giờ phẫu thuật, các bác sĩ Bệnh viện Quốc tế City đã tiến hành phẫu thuật cắt lọc mép da và mô dưới da dập nát, nắn xương chày kết hợp bằng 1 nẹp AO 7 lỗ với 7 vis 4.5, xương mác được cố định bằng kim Kirschner 2.2 xuyên trong lòng tủy với kiểm tra C-arm đinh vào ống tủy.

Cũng theo khuyến cáo của bác sĩ, bệnh nhân sau mổ gãy xương cần kiên trì tập luyện vật lý trị liệu, tái khám định kỳ để chân mau hồi phục, sớm đi lại và sinh hoạt bình thường.

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ:

Khoa Chấn Thương Chỉnh Hình Bệnh viện Quốc tế City

Số 3, đường 17A, P. Bình Trị Đông B, Quận Bình Tân, TP.HCM.

ĐT: (8428) 6280 3333 (Máy nhánh 8191) để gặp nhân viên tư vấn.

Website: www.cih.com.vn.

Facebook: https://www.facebook.com/BenhVienQuocTeCity/