Thứ hai, 18/02/2019

Người Lao Động Online - Một người đàn ông nước ngoài vừa đến Việt Nam để du lịch chẳng may bị đột quỵ do nhồi máu não cấp.

Sáng 18-2, Bệnh viện Quốc tế City (TP HCM) cho biết nơi đây vừa kịp cứu một người đàn ông nước ngoài vừa đến Việt Nam đã bị đột quỵ. Bệnh nhân là ông L.F.H (65 tuổi; quốc tịch Malaysia).

Hình ảnh chẩn đoán nhồi máu não của người đàn ông nước ngoài.

Trước đó, khoảng 5 giờ ngày 12-2, ông H. được chuyển đến Bệnh viện Quốc tế City cấp cứu trong tình trạng bị yếu, liệt nửa người trái, tay chân không cử động được. Qua kiểm tra, các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị nhồi máu não cấp, giờ thứ 5 và khẩn cấp tiêm thuốc tiêu sợi huyết truyền qua đường tĩnh mạch. Một giờ sau, sức khỏe bệnh nhân phục hồi và ông có thể đi lại, sinh hoạt, nói chuyện bình thường sau 2 ngày điều trị.

Du khách Malaysia được cứu trong gang tấc sau khi đến Việt Nam rồi ngã bệnh.

Theo Ths-BS Đào Thị Mỹ Vân, Phó Giám đốc Y khoa Bệnh viện Quốc tế City, đột quỵ do nhồi máu não cấp nặng nếu bệnh nhân sống sót thường sẽ để lại di chứng nặng nề. Sự ra đời của thuốc tiêu sợi huyết rTPA là vị cứu tinh cho nhân loại. Nếu bệnh nhân được đưa đến bệnh viện chuyên khoa kịp thời, thời gian vàng để thuốc tiêu sợi huyết đạt tác dụng tối đa là 4-5 giờ kể từ khi xuất hiện triệu chứng đầu tiên.

Người nhà ông H. cho hay ông đến Việt Nam du lịch. Sáng sớm, ông vừa ngủ dậy bỗng bất động, liệt nửa người; may mắn chuyển đến cấp cứu kịp thời.

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Bệnh viện Quốc tế City

Số 3, đường 17A, P. Bình Trị Đông B, Quận Bình Tân, TP.HCM.

ĐT: (8428) 6280 3333 (Máy nhánh 0) để gặp tổng đài viên.

Website: www.cih.com.vn.

Fanpage: https://www.facebook.com/BenhVienQuocTeCi