Trong chương trình livestream ngày 17/04/2019, BS.CKI Huỳnh Thị Hồng Đào - Khoa Nội Thần Kinh Bệnh viện Quốc tế City đã chia sẻ những thông tin hay về đột quỵ. Bên cạnh đó, bác sĩ Đào còn cảnh báo người dân về những quan niệm sai lầm xoay quanh căn bệnh đang gia tăng, ngày càng đe dọa sức khỏe và tính mạng con người.

Dưới đây là những quan niệm sai lầm được bác sĩ Đào chia sẻ trong chương trình:

Đột quỵ chỉ đến với người lớn tuổi

Bác sĩ Đào chỉ rõ ra những quan niệm sai về đối tượng có nguy cơ đột quỵ. Theo đó, không chỉ người cao tuổi, mà những đối tượng như tăng huyết áp, người có tiền sử mắc bệnh tim mạch, stress, yếu tố gia đình ví dụ có cha mẹ có nguy cơ đột quỵ...

Có thể giảm yếu tố nguy cơ đột quỵ bằng cách kiểm soát tốt huyết áp, rối loạn chuyển hóa lipid máu, đái tháo đường, người bị bệnh mạch vành. Người bệnh có thể tầm soát để chủ động phòng ngừa đột quỵ.

Để kiểm soát huyết áp, cần tuân thủ sự chỉ định của bác sĩ, theo dõi định kỳ để phòng ngừa bệnh. Ngoài ra, cần ăn nhạt để giảm nguy cơ cao huyết áp.

Đột quỵ không thể phòng ngừa

Đây là quan niệm chưa đúng. Hiện nay, có nhiều phương pháp để phòng ngừa và tầm soát bệnh đột quỵ. Bác sĩ Đào chia sẻ cần thường xuyên kiểm tra sức khỏe định kỳ và có lối sống lành mạnh như tập thể dục, chế độ ăn, những thuốc cần thiết... để chủ động ngăn ngừa và kiểm soát đột quỵ.

Không gọi cấp cứu khi bị đột quỵ

Có nhiều trường hợp bệnh nhân khi bị đột quỵ đã có hướng xử lý không đúng đắn. Điển hình như dùng kim châm châm cứu khi bị đột quỵ mà không đưa bệnh nhân đi cấp cứu. Bác sĩ Đào cảnh báo trong trường hợp đột quỵ, cần đưa ngay người thân đến bệnh viện chuyên khoa gần nhất để được điều trị kịp thời.

Ngoài ra, còn nhiều thông tin thú vị được bác sĩ Đào tư vấn. Quý vị xem thêm link dưới đây:

Thông tin chi tiết quý khách vui lòng liên hệ:

Trung tâm Can thiệp mạch máu Bệnh viện Quốc tế City

Số 3, đường 17A, P. Bình Trị Đông B, Quận Bình Tân, TP.HCM.

ĐT: (8428) 6280 3333 - Máy nhánh 8535.

Website: www.cih.com.vn.

Fanpage: https://www.facebook.com/BenhVienQuocTeCity