Đột quỵ não xảy ra khi đường dẫn máu đến nuôi não bị tắc nghẽn. Những biểu hiện của đột quỵ não đều cần được quan tâm cấp cứu kịp thời, nếu không khi tế bào não bị thiếu máu quá lâu sẽ bị tổn thương dẫn đến tổn thương não, tàn tật hoặc tử vong. Hãy liên lạc ngay với bác sĩ nếu bạn thấy ai đó có những biểu hiện của đột quỵ não.

Chia sẻ trên kênh VTV9 trong chương trình Y Khoa Hiện Đại, TS.BS Trần Chí Cường - Cố vấn chuyên môn Trung tâm Đột Quỵ CIH-SIS  cho biết: "Do quá trình ăn uống, sinh hoạt, thói quen hoặc do các bệnh lý khác như: tiểu đường, tăng huyết áp, xơ vữa mạch, hút thuốc lá, uống rượu bia... cũng dẫn đến nguy cơ bị đột quỵ. Đa phần người dân hiểu rất mơ hồ về đột quỵ, ví dụ đơn giản như những triệu chứng sớm xuất hiện của đột quỵ thì gần 90% người dân có thể phát hiện tại nhà. Các biểu hiện như méo mặt, tay chân yếu liệt, nói khó... thì được xem là đã bị đột quỵ cần đưa bệnh nhân đến bệnh viện để điều trị."

Bệnh viện Quốc tế City ứng dụng công nghệ cao trong điều trị đột quỵ

Trung Tâm cấp cứu can thiệp đột quỵ tại Bệnh Viện Quốc Tế C.I.H tại TPHCM đã chính thức đi vào hoạt động từ 07/2018. Ngay từ sáng sớm, trung tâm đã tiếp nhận hơn 100 bệnh nhân ở nhiều tỉnh thành đến khám và điều trị. Với tâm huyết của các bác sĩ chuyên khoa đầu ngành cùng mục tiêu giảm thương tật, tử vong cho bệnh nhân đột quỵ và tim mạch, Trung tâm Đột quỵ S.I.S - C.I.H sẽ là địa chỉ mới trong cấp cứu can thiệp cho các bệnh nhân đột quỵ tại TPHCM, góp phần cải thiện việc chăm sóc và điều trị đột quỵ đang ngày càng gia tăng. Qua đó giảm tình trạng quá tải, nâng cao chất lượng điều trị và cải thiện chất lượng sống của bệnh nhân, tránh di chứng yếu liệt là gánh nặng cho gia đình và xã hội.

Thông tin chi tiết quý khách vui lòng liên hệ:

Trung tâm Can thiệp mạch máu Bệnh viện Quốc tế City

Số 3, đường 17A, P. Bình Trị Đông B, Quận Bình Tân, TP.HCM.

ĐT: (8428) 6280 3333 - Máy nhánh 8535.

Website: www.cih.com.vn.

Fanpage: https://www.facebook.com/BenhVienQuocTeCity