Theo Cục Y Tế dự phòng, Bộ Y tế, khoảng 85% - 95% người được tiêm chủng sẽ sinh ra miễn dịch đặc hiệu bảo vệ cơ thể không bị mắc bệnh. Người được tiêm chủng không bị mắc bệnh và đương nhiên sẽ không bị chết hay di chứng do bệnh dịch gây ra.

Vai trò của tiêm chủng đầy đủ với trẻ

Nhờ có vắc xin hàng năm trên thế giới đã cứu sống được khoảng 2,5 triệu trẻ em không bị chết do bệnh truyền nhiễm. Vắc xin và tiêm chủng góp phần quan trọng để đạt được mục tiêu thiên niên kỷ của Liên hợp quốc về giảm tỷ lệ tử vong cho trẻ dưới 5 tuổi trên toàn thế giới.

Do không bị mắc bệnh nên người được tiêm chủng, đặc biệt là trẻ em sẽ khỏe mạnh, không bị các di chứng, dị tật do bệnh truyền nhiễm gây ra giúp trẻ phát triển thể chất và trí não bình thường.

Tiêm chủng mở rộng là tiêm chủng phổ cập cho hầu hết trẻ em nên diện bảo vệ của nó là rất lớn góp phần quan trọng cho phát triển nguồn nhân lực của mỗi quốc gia.

Vaccine và tiêm chủng làm cho trẻ em khỏe mạnh, không bị ốm đau dẫn đến giảm chi phí chăm sóc y tế, giảm thời gian và công sức của gia đình, đặc biệt là phụ nữ không phải chăm sóc trẻ bị bệnh cũng như tình trạng tàn phế hay mất khả năng lao động do bệnh tật trong mỗi gia đình.

Ngoài ra tiêm chủng còn giúp bảo vệ sức khỏe cho cả người lớn như vaccine phòng cúm, phòng viêm màng não do não mô cầu, phòng ung thư gan, ung thư cổ tử cung.

Bên cạnh đó vaccine còn có những tác động lâu dài cho cá nhân và cộng đồng, như tăng khả năng và năng suất lao động do không bị ốm đau. Tất cả những điều này góp phần quan trọng trong xóa đói, giảm nghèo bền vững.

Bác sĩ Khoa Nhi Bệnh viện Quốc tế City lưu ý khi tiêm chủng cho trẻ

  • Cho trẻ tiêm chủng tại bệnh viện, cơ sở y tế uy tín.
  • Nguồn gốc, xuất xứ về vaccine tiêm cho trẻ phải rõ ràng, đầy đủ nhãn mác và còn hạn sử dụng.
  • Mỗi loại vaccine sẽ có phản ứng khác nhau sau tiêm. Vì vậy phụ huynh cần tham khảo ý kiến của bác sĩ trước và sau khi tiêm chủng.
  • Theo dõi chặt chẽ phản ứng của trẻ sau tiêm chủng.
  • Làm theo lời khuyên, dặn dò của bác sĩ, nhân viên y tế khi theo dõi và chăm sóc bé tại nhà.
  • Cho bé tiêm đúng hẹn, đầy đủ và không nên bỏ sót mũi tiêm.

Tư vấn gói vaccine đầy đủ thuốc và tiết kiệm tại CIH: 0939721668 hoặc 0702408719

Đặt hẹn khám bệnh, tiêm chủng: Tổng đài 19008146 hoặc inbox fanpage CIH.

Bệnh viện Quốc tế City

Số 3, đường 17A, P. Bình Trị Đông B, Quận Bình Tân, TP.HCM

Tổng đài: 1900 8146

Website: https://cih.com.vn

Tiktok CIH: https://www.tiktok.com/@benhvienquoctecity