Khi có các vấn đề về hoại tử chỏm xương đùi, bạn sẽ quan tâm đến những bệnh viện chuyên về xương khớp để điều trị. 

Ở Khớp háng, bệnh lý thường gặp nhất là hoại tử chỏm xương đùi. Bệnh thường xảy ra ở độ tuổi thanh niên hoặc trung niên (30 – 60 tuổi). Nguyên nhân gây bệnh thường do chấn thương: trật khớp, gẫy đầu trên xương đùi. Hoặc nguyên nhân Không do chấn thương: lạm dụng rượu, dùng corticoide lâu ngày, bệnh khí ép (ở thợ lặn, công nhân hầm mỏ), bệnh hồng cầu hình liềm, bệnh tắc mạch tự phát. Trong đó, rượu và việc dùng thuốc corticosteroid để điều trị những bệnh về khớp, chiếm 2/3 nguyên nhân gây hoại tử chỏm xương đùi không do chấn thương.

Chẩn đoán và điều trị thế nào?

Việc chẩn đoán thường dựa trên lâm sàng và X quang, tuy nhiên ở giai đoạn sớm X quang thường quy không phát hiện sớm được mà phải cần tới phim MRI cho phép thấy các tổn thương xương sớm. Ở giai đoạn này có thể điều trị bệnh bằng các phương pháp như tập vật lý trị liệu, dùng thuốc giảm đau khi đau nhiều, hạn chế lao động nặng hay thể thao nặng. Khi chỏm xương đùi đã hư hoàn toàn thì biện pháp cuối cùng là nên thay khớp háng. Thay khớp háng sẽ giúp bệnh nhân đi lại dễ dàng, không đau.

TS.BS Phạm Chí Lăng - Trưởng Khoa Chấn Thương Chỉnh Hình.

Phát hiện sớm và phòng bệnh

Từ những minh chứng trên có thể thấy, hoại tử chỏm xương đùi là căn bệnh có thể điều trị được nếu được phát hiện sớm và chẩn đoán chính xác. Theo ý kiến của TS. BS. Phạm Chí Lăng, bệnh nhân cần kiểm tra sớm nếu phát hiện bất kỳ dấu hiệu bất thường nào ở vùng khớp háng.

Bệnh viện Quốc tế City có đội ngũ y bác sĩ chuyên môn cao đã phẫu thuật thay khớp gối cho hàng trăm ca thành công và trở lại cuộc sống, vận động du lịch, làm việc bình thường. Để tăng cường chăm sóc cho bệnh nhân sau phẫu thuật, giúp họ mau chóng vận động sinh hoạt bình thường, Bệnh viện Quốc tế City đã xây dựng trung tâm vật lý trị liệu với không gian rộng rãi, đầu tư các trang thiết bị hiện đại hàng đầu Việt Nam. Tại đây, bệnh nhân sẽ được các chuyên viên vật lý trị liệu hướng dẫn tập luyện theo lịch rất khoa học, bài bản, giúp người bệnh có thể luyện tập, hồi phục chức năng với các bài tập chức năng có cường độ từ nhẹ đến cao, hỗ trợ tốt nhất cho việc khôi phục chức năng xương khớp.

Chẩn đoán và điều trị bệnh với Hội đồng Y Khoa City Plus

Hội đồng City Plus, với sự tham gia của TS. BS Phạm Chí Lăng, Trưởng khoa Chấn thương chỉnh hình và Ths.Bs Trần Văn Bé Bảy Khoa Chấn Thương Chỉnh Hình với hơn 30 năm cống hiến trong công tác điều trị các bệnh lý về xương khớp, đặc biệt là thay khớp gối, khớp háng.

Bệnh nhân và người thân nếu có thắc mắc về các bệnh lý về Cơ - Xương - Khớp sẽ được các chuyên gia trong Hội đồng Y Khoa City Plus hội chẩn để giúp người bệnh có một phác đồ điều trị đúng đắn nhất.

Hiện tại, CITY PLUS tiến hành CHẨN ĐOÁN MIỄN PHÍ CHO 100 HỒ SƠ BỆNH ÁN trước ngày 15/07/2019. Người dân có thể gửi hồ sơ bệnh án về cho chương trình City Plus để được tư vấn miễn phí.

THÔNG TIN CITY PLUS

Được khởi xướng bởi Hội đồng Y Khoa, chương trình City Plus ra đời nhằm cung cấp cho người dân giải pháp tối ưu trong khám và điều trị bệnh. Quy tụ nhiều bác sĩ giàu kinh nghiệm trong và ngoài nước, khi nhận hồ sơ bệnh án của bệnh nhân, Hội đồng Y Khoa của City Plus sẽ hội chẩn liên chuyên khoa, đánh giá bệnh sử ở nhiều góc độ khác nhau giúp mang lại kết quả chẩn đoán bệnh chính xác, giúp tiết kiệm chi phí, thời gian cho bệnh nhân và người thân. Đặc biệt chương trình sẽ phần nào giúp người bệnh không phải bỏ ra chi phí lớn để ra nước ngoài khám chữa bệnh trong khi các bác sĩ tại Việt Nam có thể làm được.

Gửi Hồ sơ bệnh án đến City Plus theo một trong các cách sau:

  •   Hotline: 0987.853.793
  •   Gmail: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
  •   Zalo: 0987.853.793
  •   Fanpage: https://www.facebook.com/CityPlusHoiChanLaiKetQuaBenhAn/

Quy trình tiếp nhận hồ sơ bệnh án City Plus

 

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Bệnh viện Quốc tế City

Số 3, đường 17A, P. Bình Trị Đông B, Quận Bình Tân, TP.HCM (Kế siêu thị Aeon Mall Bình Tân).

ĐT: (8428) 6280 3333 (Bấm phím 0) để gặp tổng đài viên.

Website: www.cih.com.vn 

Facebook: https://www.facebook.com/BenhVienQuocTeCity/