http://www.cih.com.vn/images/news-events/cat-bang-khanh-thanh-benh-vien.JPG

Khánh thành bệnh viện Quốc tế City

Ngày .

 

Ngày 05/01/2014, trước sự chứng kiến của cơ quan trung ương và lãnh đạo thành phố các Sở Ban Ngành, Quận, Huyện cùng các vị khách quý, các đối tác trong và ngoài nước, bạn bè thân hữu, các cơ quan báo đài và nhân dân trong khu vực đã diễn ra long trọng buổi lễ Khai trương Bệnh viện Quốc tế City (Hạng mục đầu tiên trong tổng thể 06 Bệnh viện được xây dựng tại khu Y tế kỹ thuật cao HoaLâm-Shangri-La TPHCM).

Lễ cắt băng khánh thành Bệnh viện Quốc tế  City

BVQT City là bệnh viện đa khoa có quy mô 320 giường, với tổng diện tích 2.5 hecta. Hiện nay, bệnh viện bao gồm đội ngũ y tá, bác sỹ, hộ lý và CB-CNV hơn 600 người. Với phương châm “Sẵn sàng vì bệnh nhân” cùng tâm huyết của đội ngũ chuyên gia y Bác sĩ, đứng đầu là Phó Giáo sư – Tiến sĩ Trần Thị Trung Chiến, Chủ tịch Hội đồng Cố Vấn Y khoa, BVQT City hứa hẹn sẽ cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe theo tiêu chuẩn quốc tế, mang lại sự hài lòng cho người dân. Bệnh viện Quốc tế City khởi công xây dựng vào ngày 06/04/2010, sau hơn 3 năm thi công bệnh viện hoàn thành và chính thức đưa vào hoạt động vào ngày 24/09/2013.

Tại buổi lễ khánh thành, Bà Trần Thị Lâm – chủ tịch Hội đồng thành viên, kiêm trưởng ban điều hành BVQT City cho biết: “BVQT City khởi công xây dựng vào năm 2010 và hoàn thành cuối năm 2012, và được Bộ Y tế cấp phép hoạt động vào ngày 31/05/2013. Đây là một trong những bệnh viện đa khoa đầu tiên có dịch vụ chăm sóc sức khỏe hiện đại theo tiêu chuẩn quốc tế, giúp người bệnh được lựa chọn việc khám, điều trị với chất lượng tốt nhất, hiệu quả nhất ngay tại Việt Nam mà không phải ra nước ngoài điều trị với nhiều khó khăn, nhất là về vấn đề ngôn ngữ, chi phí tốn kém vv…”

Bà Trần Thị Lâm phát biểu tại buổi lễ khánh thành

BVQT City là bệnh viện đa khoa do Tập đoàn y tế chăm sóc sức khỏe hàng đầu châu Á – Parkway Health điều hành, với hơn 20 chuyên khoa lâm sàng và cận lâm sàng như: sản phụ khoa, nhi khoa, phẫu thuật, tim mạch, tai mũi họng, nhãn khoa, tiết niệu, ung thư, tiêu hóa gan mật, nội khoa… Đội ngũ Giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên giỏi có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực hoạt động chuyên khoa trực tiếp phụ trách. Bên cạnh đó, đội ngũ điều dưỡng của bệnh viện được đào tạo về chuyên môn và nghiệp vụ bởi Tập đoàn Parkway Health. Với tác phong nhanh nhẹn, hòa nhã dịu dàng, dựa trên nền tảng đạo đức nghề nghiệp, đội ngũ điều dưỡng là chỗ dựa đáng tin cậy nhất đối với mỗi bệnh nhân.

Trong thời gian nhận bệnh, nhằm mục tiêu nâng cao tay nghề cũng như không ngừng phát triển bệnh viện toàn diện hơn trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe Bệnh viện đã tổ chức các buổi Hội thảo chuyên ngành và cũng đã vinh dự được đón nhận nhiều đoàn khách đến tham quan. Trong quá trình xây dựng bệnh viện, chúng tôi cũng gặp phải rất nhiều khó khăn, rào cản về ngôn ngữ khi bàn thảo, làm việc với các đối tác nước ngoài mất gấp đôi thời gian trao đổi. BVQT City là một mô hình mới, xây dựng theo chuẩn bệnh viện quốc tế, cần rất nhiều sự quan tâm, hỗ trợ, giúp đỡ chi tiết cụ thể của các Cấp Chính Phủ từ Trung Ương đến địa phương, từ Bộ Y tế, các Sở Ban Ngành, giúp chúng tôi có thêm động lực xây dựng mô hình bệnh viện tiêu chuẩn quốc tế, phát triển một cách bền vững trên toàn bộ dự án, đem đến dịch vụ chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người dân.

Ông Lai Voon Hon phát biểu 

Nhân dịp lễ khánh thành, BVQT City vinh dự đươc nhận Bằng khen của THỦ TƯỚNG Chính phủ , Bằng khen của Ủy Ban Nhân Dân Thành phố và Giấy khen của Ủy Ban Nhân Dân Quận Bình Tân trong công tác an sinh xã hội.

Khu y tế kỹ thuật cao là dự án nhóm A được UBND TP HCM và 7 Bộ (Bộ Kế Hoạch và Đầu Tư, Bộ Tài Chính, Bộ Tài Nguyên Môi Trường, Bộ Giáo Dục, Bộ Y tế, Bộ lao Động, Bộ Xây dựng và Văn phòng Chính Phủ) trình Thủ tướng Chính Phủ. Thủ Tướng chính phủ phê duyệt tại công văn số 925/TTg-KGVX  ngày 21/6/2008 và được UBND Thành phố Hồ Chí Minh cấp giấy chứng nhận đầu tư số 411022000279 vào ngày 10/7/2008, tổng diện tích 37,5 hecta bao gồm 20 hạng mục thành phần, trong đó phát triển chủ lực là về y tế; có 6 bệnh viện (tổng cộng 1750 giường), Trường đào tạo y tá, khu vực chẩn đoán xét nghiệm, khu thương mại dịch vụ, nhà ở lưu trú dành cho thân nhân bệnh nhân, khu nhà ở dành cho Bác sỹ và CB-CNV, trường mẫu giáo vv… đầy đủ tiện nghi, theo mô hình Thành Phố Y tế. Dự kiến đầu năm 2014, Chủ đầu tư sẽ khởi công xây dựng hai bệnh viện chuyên khoa trong Khu y tế Kỹ thuật cao là Bệnh viện Ung bướu và Bệnh viện Tim Mạch - Ngoại Thần Kinh,  với quy mô 700 giường, dự kiến hoàn thành vào năm 2018. Và khi hình thành sẽ thu hút hơn 10,000 người đến làm việc, nghiên cứu và học tập.

MD

 

Bản quyền © 2013 thuộc về Bệnh Viện Quốc Tế City.