Trĩ là bệnh gì?

Trĩ là bệnh thường gặp nhất trong các bệnh hậu môn trực tràng, với tỷ lệ bệnh nhân chiếm khoảng 20-45% dân số (chủ yếu là nam giới). Bệnh trĩ do bị viêm hoặc sưng mạch máu ở hậu môn. Trĩ thường có 3 loại là trĩ nội, trĩ ngoại, trĩ hỗn hợp. Nếu không biết phòng ngừa, chữa trị sớm và đúng cách, "bệnh khó nói" này có thể gây biến chứng nguy hiểm.

Lý do xuất hiện trĩ?

Bệnh trĩ thường do các nguyên nhân táo bón hoặc tiệu chảy, ăn uống ít chất xơ, thói quen ngồi vệ sinh không đúng cách, do rặn quá mức khi đi cầu…

Theo PGS.TS.BS Nguyễn Tấn Cường, Giám đốc Y khoa, Bác sĩ phẫu thuật Gan mật tụy của Bệnh Viện Quốc Tế City cho biết: "Cách điều trị đơn giản nhất là bệnh nhân nên ăn nhiều chất xơ mỗi ngày. Một chế độ ăn nhiều chất xơ sẽ giúp cho việc đi đại tiện một cách dễ dàng hơn. Uống đủ nước hằng ngày. Tập thể dục. Đây sẽ là những liệu pháp tốt nhất để ngừa bệnh táo bón”.

Các dấu hiệu của trĩ?

            + Máu tươi dính trên giấy vệ sinh.

            + Ra máu trong khi đi cầu.

            + Thấy khó chịu và ngứa ở hậu môn.

            + Khó khăn khi đi toilet.

Bệnh trĩ khá nhạy cảm nên nhiều bệnh nhân ngại đi khám và chữa bệnh cho đến khi bệnh chuyển sang giai đoạn nặng kèm các triệu chứng đau đớn, ra máu khi đi cầu, khó khăn trong sinh hoạt. Thật sự, nếu chịu khó khám chữa ngay khi có dấu hiệu bị trĩ thì bệnh nhân sẽ nhanh chóng được điều trị dễ dàng hơn.

Nếu bệnh nhân mắc bệnh trĩ nặng phải can thiệp bằng phẫu thuật thì có thể điều trị tại Bệnh viện Quốc tế City. Tại đây, đội ngũ bác sĩ có chuyên môn cao, sử dụng nhiều phương pháp tiên tiến giúp bệnh nhân thoát khỏi bệnh trĩ an toàn, không đau, chi phí tiết kiệm nhất.

Khi xuất hiện các triệu chứng như trên hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi thay đổi lối sống. Bạn nên liên hệ ngay đến với chúng tôi để được chuyên gia y khoa tư vấn.

Thông tin liên hệ:

🏥 Bệnh viện Quốc tế City: Số 3, đường 17A, P. Bình Trị Đông B, Quận Bình Tân, TP.HCM
📞 ĐT: (028) 6280 3333 (Bấm phím 0) để gặp tổng đài viên
🔎 Website: www.cih.com.vn.